countdown
Loading: 15 Please wait

Bánh Gato Flan

Loading...

Nếu ăn flan nhiều quá bạn cảm thấy hơi béo thì bạn có thể làm ngay món bánh Gato flan này. Vừa có flan béo ngậy là vừa có lớp gato vị cacao cực hấp dẫn, chắc hẳn không ai có thể chối từ dược món bánh này. Và công thức thì vô cùng dễ, hãy cùng Mẹ Cu Tí vào bếp nhé.

* Nguyên liệu
1. Phần flan: 50g đường và 1 chút nước cốt chanh để làm caramen; 500ml sữa tươi có đường; 40g đường; 3 quả trứng gà + 1 lòng đỏ; 1 thìa cafe vanila.
2. Phần gato: Hỗn hợp chất lỏng: 20g dầu ăn, 1 thìa cafe vanila, 20ml sữa tươi. Hỗn hợp bôt: 65g bột mì, 5g bột cacao. 3 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. 50g đường.

* Cách làm
1. Phần flan:
– Cho đường làm caramen vào nôi, đổ xâm xấp nước, đun nhỏ lửa cho đến khi dường ngả vàng thì cho nước cốt chanh vô rồi tắt bếp. Đổ caramen vào khuôn liền đường kính 18cm.
– Đun sữa tươi với đường cho đường tan (đun sữa ấm), sau đó đổ vào 1 tô đựng trứng và khuấy đều. Sau đó  lọc qua rây và đổ vào khuôn.
2. Phần gato
– Cho đường vào tô đựng 3 lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng, cho từ từ từng lòng đỏ vào đánh, cho hỗn hợp chất lỏng vào. Rây hỗn hợp bột vào và dùng phới trộn đều (trộn ít để không làm vỡ bọt khí tránh bánh nở không cao). Đổ vào khuôn. Bạn cứ mạnh dạn đổ vì phần bột gato nhẹ hơn flan nên sẽ nổi lên trên.
– Bật lò nướng 160 trước 10p, sau đó nướng cách thủy trong 45p. Cách ướng cách thủy: lót 1 cái khăn dày lên khay, đổ nước gần ngập khay, rồi đặt khuôn lên trên khay, sau đó cho vào lò nướng. Ngoài ra nếu không có lò nướng bạn cũng có thể hấp cách thủy nữa đấy.

gato flan 1

Các bạn cũng có thể làm khuôn tin vào tạo hình cho bánh đẹp hơn nhé.

gato flan khuon tim

Chúc các mẹ thành công!

Open element in lightbox