countdown
Loading: 15 Please wait

Bánh mì ngọt nhân cacao hình trái tim siêu đáng yêu

Loading...

Món bánh này đảm bảo cực kỳ cute khi đem tặng cho nàng mê bánh ngọt, vừa thỏa mãn cơn thèm ăn lại vừa lãng mạn nữa chứ. Món bánh trái tim này lúc đầu tưởng chừng như cần lắm sự khéo léo để tạo hình như bánh mì gấu nhưng thực ra không phải thế đâu nha. Hãy cùng Mẹ Cu Tí khám phá cách làm món bánh này nhé.

Nguyên liệu:

– 100g bột mì
– Bột ca cao
– 52g sữa
– 10g lòng đỏ trứng đánh tan
– 10g bơ nhạt
– 16g đường
– 1.5g muối
– 1.5g men khô

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là cho bột ca cao ra bát, thêm một ít nước, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Trộn 20g bột với sữa, đường, muối, bơ nhạt và men khô (men nở chia làm 2 phần, phần nhiều trộn bột mỳ, phần ít hơn trộn với bột ca cao) thành hỗn hợp dẻo mịn. Phần còn lại của bột đem trộn với bột ca cao, đem cả hai khối bột ủ ở nơi ấm áp cho quá trình lên men cơ bản.

mi trai tim 1

Bước 2: Khi bột ủ đủ thời gian (kiểm tra bột bằng cách ấn lõm lên khối bột mà không thấy bột đàn hồi trở lại là được), chia mỗi loại thành 6 phần bằng nhau, làm tròn và để bột nghỉ trong vòng 15 phút. Sau đó ấn dẹp bột mỳ một lần nữa, đặt nhân ca cao vào giữa, gói kín lại.

mi trai tim 2

Bước 3: Bạn cán bột thành một lớp mỏng hình bầu dục. Sau đó gấp đôi theo chiều dài.

mi trai tim 3

Bước 4: Sau đó, bạn dùng dao cắt đôi ở đoạn giữa khối bột vừa gập, nhưng không cắt đứt. Mở hai mặt ra là bạn có một chiếc bánh hình trái tim với những đường vân ca cao khá đẹp mắt.

mi trai tim 4

Bước 5: Bạn xếp bánh vào khay nướng, đặt ở nơi ấm áp cho quá trình lên men tiếp tục. Khi bánh tăng kích cỡ gấp đôi so với ban đầu thì lấy cọ quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên trên mặt. Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào nướng khoảng 15 phút hoặc lâu hơn đôi chút.

mi trai tim 6

Tađa cùng ngắm thành phẩm của chúng ta nào

mi ngot trai tim 2

mi ngot trai tim 1

Nhìn các bạn í thật đáng yêu phải không nào. Chúc các mẹ thành công nhé!

Open element in lightbox