countdown
Loading: 15 Please wait

Bánh mì ngọt nhân kem trứng

Loading...

Đây là loại bánh đầu tiên mình thử với men nở, và nhớ lại hồi nhỏ đi chợ mẹ hay mua cho mấy cái bánh mì ngọt, mì cua mà có động lực vào bếp làm món bánh mới. Tưởng không dễ mà hóa ra dễ không tưởng, vui nhất là lúc làm xong bánh thằng cu Tí nhà mình cứ cắn với nhai ầm ầm. Đảm bảo đây sẽ làm món bánh ăn vặt mà bé nào cũng sẽ thích. Các mẹ hãy cùng Mẹ Cu Tí làm bánh mì ngọt nhân kem trứng này nhé.

A – Nhân kem

Trộn 27gr đường + 10gr bột ngô + 130gr sữa tươi + 1 lòng đỏ trứng gà + thêm vanilla nếu thích (mình thì ko cho vanilla). Quấy đều hỗn hợp rồi bắc lên bếp quấy cho hỗn hợp đặc, mịn thì tắt bếp và thêm 5gr bơ lạt quấy cho bơ tan đều vào hỗn hợp thì bọc màng thực phẩm để tủ lạnh cho đông lại. Nếu ko đun trên bếp thì có thể quay bằng lò vi sóng, cứ quay 1 phút lại bỏ ra quấy đều cho hỗn hợp ko bị vón cục. Quay khoảng 3-4p là được tùy lò.
B – Vỏ bánh
Trộn 200g bột mì + 15gr đường + 3gr men nở + xíu muối trộn đều sau đó nhào với 20gr whipping + 20gr sữa + 90gr nước ấm (hoặc có thể thay tất cả bằng 130gr sữa, phần chất lỏng các mẹ cho từ từ vì tùy loại bột hút nước khác nhau mà có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn) nhào cho hỗn hợp bột hòa quyện với nhau thành 1 khối sau đó thêm vào 20gr bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng). Nhào cho đến khi bơ hoà quyện đều được 1 khối bột mịn dẻo ko dính tay. Ủ bột 40′ rồi bỏ ra nhào sơ lại.

[one_half]bot truoc khi no[/one_half]
[one_half_last]bot sau khi no[/one_half_last]

Đây là hình ảnh bột trước và sau khi ủ

Tiếp đến là công đoạn đòi hỏi sự sáng tạo và khéo léo của các mẹ. Các mẹ có thể nặn thành các hình khác nhau để các bé thích thú hơn khi ăn như: hình gấu, rùa, hay cán bột ra cắt thành hình các chữ cái, như thế bé vừa học vừa măm măm, thật tuyệt phải không. Sau khi nặn hình xong, để các viên bột đã tạo hình nghỉ 15′ trên khay nướng.
Nướng ở 150°C trong 25-30p tùy lò nhé. Sau khi bánh chín, đợi nguội rồi các mẹ có thể trang trí bằng socola đun chảy với sữa tươi hoặc bột cacao pha với xíu nước.

[one_half]banh mi ngot 1[/one_half]
[one_half_last]banh mi ngot 2[/one_half_last]

Tay Mẹ Cu Tí chỉ có 3 cái hoa thôi nên không khéo lắm trong việc trang trí, tuy nhiên nhìn cũng hấp dẫn ấy chứ nhỉ. Chúc các mẹ thành công nhé!

Open element in lightbox