countdown
Loading: 15 Please wait

Cách dạy con ngoan

Loading...

Dạy trẻ con không bao giờ là điều dễ dàng, vì vậy, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cho riêng mình. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các mẹ một số bí quyết dạy con ngoan, nếu thấy phù hợp, hãy áp dụng bạn nhé!

day-con-ngoan

Một đứa trẻ ngoan chịu sự ảnh hưởng lớn từ sự dạy dỗ của bố mẹ chúng, vì vậy, bạn cần phải có các phương pháp dạy trẻ một cách khôn ngoan để chúng biết nghe lời. Vậy muốn con của bạn ngoan ngoãn, bạn cần phải làm gì?

Đừng bao giờ vì mất bình tĩnh mà có những hành động nóng vội với con của bạn.

Khi trẻ gây ra lỗi lầm, hãy bình tĩnh, hít thở sâu và giải thích cho trẻ hiểu. Nóng giận không bao giờ là tốt cả, chỉ khiến chúng sợ hãi mà thôi. Bạn hãy khuyên nhủ trẻ khi mọi chuyện đã qua đi để trẻ hiểu vấn đề và sửa sai.

day-con-ngoan2

Giúp đỡ con bạn một cách có chừng mực

Một đứa trẻ ngoan là đứa trẻ có thể tự lập, không mè nheo đòi bố mẹ phải làm giúp tất cả mọi việc. Vì vậy, hãy tạo cho trẻ một thói quen tự làm tất cả mọi thứ bạn nhé! Ban đầu bạn có thể giúp trẻ lấy vài món đồ, cho trẻ ăn những khi chúng đã đạt đến tuổi có thể tự làm mọi thứ một mình thì hãy để chúng tự làm. Điều này không chỉ giúp con bạn ngoan hơn mà còn hình thành được thói quen tốt cho chúng khi trưởng thành và phần nào khiến bạn đỡ vất vả hơn thay vì phải đáp ứng mọi yêu cầu của trẻ.

Hướng dẫn trẻ cách sửa sai

Dạy trẻ cách sửa sai bằng lời xin lỗi và không lặp lại các hành động đó một lần nữa. Làm được điều này rất khó, vì vậy, bạn cần phải có sự kiên trì. Khi con bạn làm sai một điều gì, hãy tìm hiểu nguyên nhân của nó, phân tích cho chúng hiểu, dạy chúng cách xin lỗi và nghiêm khắc khi trẻ có dấu hiệu lặp lại điều đó một lần nữa.

Luôn lắng nghe và kết nối tình cảm

Lắng nghe ngay cả khi bạn bận rộn là một phương pháp khiến bạn và con mình gần gũi nhau hơn.

Muốn có một đứa trẻ ngoan, trước hết bạn phải là một người cha, người mẹ mẫu mực. Hãy tích cực thể hiện lòng tốt của mình, cách cư xử tốt đẹp của mình trước người khác để trẻ học tập, bạn nhé!

Open element in lightbox