countdown
Loading: 15 Please wait

Để việc thay bỉm trở nên nhẹ nhàng

Loading...

Hẳn bạn sẽ phải xoay như chong chóng để thay tã cho bé khi bé yêu được 2-3 tháng tuổi – hầu hết các mẹ có con nhỏ đều cho biết họ phải thay hơn 6 cái bỉm một ngày. Hãy tìm hiểu 4 mẹo vặt và bí quyết của những bà mẹ thực thụ giúp cho việc thay bỉm trở nên nhẹ nhàng!

me thay bim

Một trong những điều cơ bản nhất về chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần phải tinh thông là nghệ thuật thay bỉm. Bé yêu non nớt của bạn chắc chắn đã thải ra kha khá bỉm dơ và có thể bạn đang tìm cách hợp lý hóa hoặc cải tiến quy trình thay bỉm cho bé. Hãy thử những bí quyết đã được nhiều bà mẹ kiểm nghiệm và bạn sẽ trở thành nhà vô địch thay bỉm cho bé trong nháy mắt.

Chuẩn bị tốt cho kết quả hoàn hảo.
Sửa soạn nơi thực hiện – nói cách khác là chuẩn bị chỗ để thay bỉm cho bé – trước khi sang các bước liên quan đến bé. Hãy soạn sẵn tất cả mọi thứ bạn cần: một cái bỉm mới sạch, khăn ướt và một thứ gì đó để đựng tã dơ. Giảm tối đa thời gian bé yêu phải trải qua cảm giác khó chịu bằng cách đặt tất cả mọi vật dụng cần thiết cho việc thay bỉm gần tầm tay bạn.

Một công đôi việc.
Một bí quyết tuyệt vời mà một số mẹ đã sử dụng để đề phòng bất kỳ sự cố nào xảy ra là đặt một chiếc bỉm sạch bên dưới bé trước khi lấy bỉm dơ ra. Mọi cách giúp tránh dấy bẩn thêm đều đáng để xem xét thực hiện.

Trò chuyện với bé.
Hãy nói cho bé biết bạn đang làm gì – khi bé nghe thấy giọng của bạn, bé sẽ cảm thấy được xoa dịu và sẽ bớt tập trung chú ý đến những gì đang xảy ra. Thời gian thay bỉm thật sự cũng có thể là thời gian tuyệt vời để thắt chặt tình cảm. Thay vì nghĩ rằng thay bỉm là một việc cực nhọc cần làm cho xong, bạn có thể thư thả bớt một chút. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng toàn bộ công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Biến việc thay bỉm thành niềm vui.
Hãy giúp bé yêu của bạn thư giãn trong lúc mặc bỉm mới bằng cách đặt một vật gì đó bắt mắt gần nơi thay bỉm của bé. Một món đồ chơi nhiều màu sắc hay một thứ gì đó lấp lánh, hoặc một bài hát cũng là một sự lựa chọn tốt.

Bây giờ thì bạn đã sẵn sàng cho lần thay bỉm tiếp theo rồi. Với những chiến lược thông minh sẵn có này, nhiệm vụ thay bỉm chắc chắn sẽ trở nên thú vị đối với cả bạn lẫn bé yêu.

Open element in lightbox