countdown
Loading: 15 Please wait

Dưỡng da chống rạn nứt cho bà bầu

Loading...

Chăm sóc da bà bầu để tránh nguy cơ rạn da là bổ sung vitamin E cho da từ tháng mang thai thứ tư cho đến suốt thai kỳ, thông qua việc kết hợp thoa kem dưỡng da kết hợp uống đủ nước và dùng hoa quả có chứa vitamin E.

Chăm sóc da bà bầu

Đây là việc quan trọng để duy trì một làn da mịn màng. mềm mại của tuổi thanh xuân.

Thông thường, rạn da xuất hiện khi bạn tăng cân hoặc giảm cân nhanh chóng. Vì vậy, hầu hết bà bầu đều gặp phải hiện tượng bị rạn da. Và những người bình thường, không phân biệt nam nữ, tuổi trung niên hay tuổi mới dậy thì, đều có thể bị hiện tượng rạn da.

Rạn da là biểu hiện của các sắc tố màu hồng xuất hiện trên các vùng da bị căng lên do ảnh hưởng của quá trình mang thai như vùng bụng, vùng ngực, vùng mông và đùi. Về lâu dài, các sắc tố hồng ấy chuyển thành màu nâu rồi thành những vệt trắng dài trên da.

ran da

 

Hầu hết bà bầu đều gặp phải hiện tượng bị rạn da

Rạn da không gây đau đớn, nhưng có ảnh hưởng đến cảm xúc của chính bạn và những người xung quanh bạn. Để cải thiện tình trạng này, cần tăng tính đàn hồi của da, làm giảm thiểu nguy cơ rạn da khi mang thai.  Việc tăng độ ẩm cho da sẽ khiến làn da mềm mại hơn, tăng độ chịu đựng của da khi thai nhi to lên mà không gây tác hại gì.

Vitamin E là dưỡng chất hữu hiệu trong việc chăm sóc da bà bầu trong suốt thai kỳ nhằm tránh rạn da.

Vitamin E có trong  dầu ca cao hoặc các loại mỹ phẩm có chứa vitamin E, giúp tăng độ đàn hồi cho da. Cần thực hiện đều đặn việc chăm sóc da bà bầu bằng loại dưỡng chất này từ khi bước vào tháng thứ 4. Mỗi ngày thoa kem từ 3 – 4 lần, đặc biệt là vào buổi sáng, sau khi tắm và trước khi đi ngủ. Làn da càng mềm mại thì chứng rạn da càng khó xuất hiện.

Một số chuyên gia về da còn yêu cầu các thai phụ chà trực tiếp dầu vitamin E vào các vùng dễ bị căng sau khi tắm.

kem ran da

 

Thoa kem chống rạn da mỗi ngày 3 -4 lần và các buổi sáng, tối và sau khi tắm để giữ làn da luôn mềm mại

Ngoài ra, các liệu pháp đơn giản sau đây cũng rất hữu hiệu trong việc chăm sóc da bà bầu:

Tắm nước ấm và xoa nhẹ nuớc ấm lên vùng da dễ bị rạn để tăng lưu thông máu, duy trì độ mềm mại và tính đàn hồi cho da.

Uống trung bình 2 -3 lít nước mỗi ngày để giữ lượng nước ối luôn ổn định và chăm sóc da bà bầu luôn mềm mại, ngăn ngừa các cú sốc do khô hạn hoặc do da căng quá nhanh.

Việc chăm sóc da bà bầu cần thực hiện cả sau khi sinh, vì quá trình da bị co lại cũng có thể gây ra các vết rạn giống hệt như lúc da bị căng. Và điều quan trọng mà các bà bầu cần nhớ là hãy chăm sóc da trước khi các vết rạn xảy ra, còn khi vết rạn đã xảy ra thì không thể ngăn ngừa cũng như rất khó khăn trong việc chữa trị.

Open element in lightbox